Home / Làm Đẹp / Viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào và cách chữa trị

Viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào và cách chữa trị

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị sâu răng không nặng lắm nhưng có 1 lỗ khá sâu, đau đớn nhiều, có khi đau nhói về đêm. Mẹ em bảo có thể chính là đã bị viêm tủy rồi. không biết bệnh viêm tủy có nguy hiểm không bác sỹ? Bình thường nếu đau thì để 1/ hai hôm hết đau nên em không đi điều trị. Giờ thì đau kéo dài cả tuần rồi, mong bác sỹ trả lời giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng bảo Châu – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân xin chào bạn!
Rất cảm ơn bạn khuyên Châu đã tin tưởng và giới thiệu thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Tất cả những cơn đau ở răng đều có lý do, dù cơn đau kéo dài hay không. thế nên khi đã xuất hiện triệu chứng đau nhức thì có nghĩa bạn nên nghĩ tới chuyện đi bác sỹ nha khoa để có được kiểm duyệt căn nguyênchữa. Vấn đề của bạn ở việc bị đau răng sâu và lỗ rỗng khá sâu nhưng lại bỏ bê không điều trị. việc này hoàn toàn có thể dẫn tới viêm tủy, và viêm tủy chính là tất yếu của sâu răng nếu sâu răng không được chữa.

Xem thêm: lấy tủy răng mấy lần

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 1Tủy phần nuôi dưỡng răng nên cần được chữa trị khi cố dấu hiện bị viêm

Vậy bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, tác động xấu thế nào?

Trong số các bệnh lý ở răng, viêm tủy răng thuộc nhóm bệnh nguy hiểm nhất với mức độ hủy hoại răng cao nhất. Sự nghiêm trọng của bệnh nằm ở chỗ triệu chứng viêm phát sinh tại thành phần quan trọng nhất của một chiếc răng sinh lý đó chính là tủy răng – thần kình trung ương răng.

Những tác hại sau đây của bệnh lý này sẽ giúp bạn hình dungviêm tủy răng và biến chứng nguy hiểm:

– Gây đau đớn dữ dội: Trong các cơn đau răng thfi đau viêm tủy và đáng sợ nhất vì cơn đau vừa âm ỉ, lại dai dẳng, cấp độ đau thường chính là cơn đau nhói tận óc và thường diễn ra về đếm khiến người mắc bệnh mất ngủ triền miên

dẫn đến nguy cơ viêm tủy không phục hồi và mất tủy vĩnh viễn: Viêm tủy chuyển sang giai đoạn cấp dù có trị cũng sẽ không bảo tồn tủy được.

– Mất tủy, răng sẽ giòn và dễ gãy vỡ hơn bình thường: Răng mất tủy mất đi hệ thần kinh trung ương, cảm giác của răng, nên răng không được nuôi dưỡng hàng ngày.

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 2Viêm tủy có thể biến chứng sang hoại tử tủy và viêm chóp răng

– Viêm tủy răng không điều trị có thể dẫn tới viêm chóp và apxe: Nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng chính là dẫn tới hoại tử tủy, làm tràn dịch chảy mủ, khiến tủy bị thối, chết và biến chứng sang viêm vùng chóp.

– Biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng chính là khi bị viêm tủy chính là không thể duy trì răng dẫn đến mất răng vĩnh viễn

– Tủy viêm phải tiến hành rút tủy sẽ gây khó chịu và đau buốt cho bệnh nhân.

Khi trên cung hàm chỉ có một chiếc răng bị viêm tủy thì gần như chức năng của toàn hàm răng đều bị đình trệ. Người bị viên tủy răng sẽ đau âm ỉ dai dẳng, có khi thành cơn khiến cho vùng miệng luôn trong hiện trạng nhạy cảm, tác động tới sinh hoạt, học tập và công việc, ngay cả giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt cơn đau nhói dữ dội nhất lại thường xảy ra về đêm.

bởi thế khi v bị viêm tủy dù mức độ nhẹ cũng cần trị liệu gấp để tránh gây ra biến chứng tăng nặng. Tốt nhất nên trị ngay từ những dấu hiệu đầu tiên, không nên để chuyển sang giai đoạn viêm tủy cấp không thể phục hồi. bởi vì khi đi dù chữa, bạn vẫn bắt buộc phải chấp nhận lấy tủy. Chiếc răng mất tủy chiếc răng đã giảm đi 1/2 tuổi thọ vốn có của nó.

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng là sao

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 3trị tủy viêm cần phải thiết để bảo tồn răng thật

vì vậy, ngay khi cơn đau xuất hiện và trên răng có lỗ sâu, bạn nên chữa trị sớm thay vì thắc mắc viêm tủy răng có nguy hiểm không để tránh dẫn tới viêm tủy. bởi viêm tủy diễn tiến tất yếu sẽ xảy ra khi răng bị sâu không được chữa trị.

vì thế nghi ngờ viêm tủy của mẹ bạn hoàn toàn có lý và bạn cần tới phòng nha uy tín để chữa trị gấp. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn vui lòng liên lạc theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Nguồn: http://demaitredep.com/benh-viem-tuy-rang-co-nguy-hiem-khong-anh-huong-xau-khong/

About hongson1992

Check Also

cytogenetika1-1920x1080.max-700x700

Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm máu

Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm máu Xét nghiệm máu là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *