Home / Tin tức tổng hợp / Trường hợp cần lấy tủy răng là khi nào

Trường hợp cần lấy tủy răng là khi nào

Trong nha khoa việc bảo tồn răng thật luôn điều được các nha khoa đề cao nhất. Đối với những trường hợp bắt buộc phải lấy tủy răng đều là một trong những trường hợp không còn phương pháp tìm lựa nào khác. Tủy răng nguồn sống của răng, nó chịu trách nhiệm nuôi sống răng. Vậy trong những trường hợp nào chúng ta mới nên thực hiện lấy tủy răng.

Tầm quan trọng của tủy răng

Xem thêm: tại sao phải lấy tủy răng

Với những chiếc răng đã bị lấy mất phần tủy sẽ không bảo đảm được độ chắc khỏe như những răng còn tủy. chính vì vậy sau khi hút tủy không nên căn xé những vật cứng bằng những chiếc răng đã trở nên yếu như thế.

Để cho bạn dễ định hình bạn có thể nhận định được qua độ chắc chắn qua một chiếc cây còn sống với 1 cây gỗ đã chết và không còn nguồn sống. Dễ nhận thấy răng ban đầu sự chênh lệch giữa độ chịu lực và mức độ dẻo dai có thể không chêch lệch nhiều lắm nhưng sau một khoảng thời gian sẽ có sự biến đổi rất lớn.

Điều cần lưu tâm đó chính là chiếc răng sống có thể tồn tại và dùng suốt đời nếu biết cách chăm chút.

Những răng đã lấy tủy độ tồn tại và dùng chỉ khoảng 1.II – 5 sẽ yếu và dễ hỏng hơn.

khi nào thì lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm: cách làm mọc răng khểnh tại nhà (http://tuvanranghammat.vn/cach-lam-rang-khenh-tai-nha-don-gian-hieu-qua-tham-my-cao-nhat.html)

Tìm hiểu khi nào mới lấy tủy răng

Khi bị viêm tủy và viêm quanh chóp răng

Bệnh lý răng miệng như viêm tủy, viêm quanh chóp răng. Phần tủy răng bị các vi khuẩn tấn công, nếu không được điều trị kịp thời tủy răng có thể bị chết và trở nên hoại tử, gây nên nhiều bệnh lý và những biến chứng trầm trọng hợn nữa như áp xe quanh chóp, viêm quanh cuống răng thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Khi này các bác sỹ sẽ phải tiến hành điều trị tủy răng giúp người bệnh không còn đau nữa nhằm khuyên tồ những chiếc răng này không để cho bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi răng sâu nặng

Viêm tủy răng xuất hiện khi lỗ răng bị sâu nghiêm trọng, vi khuẩn tấn công đến tủy qua lỗ sâu. Với trường hợp này các bác sĩ sẽ phải lấy tủy răng để loại bỏ tình trạng đau buốt cũng như không làm tác động nghiêm trọng tới cấu tạo của răng.

Khi răng bị chấn thương

Tủy sẽ bị tổn thương khi răng bị những gây hại từ bên ngoài làm lô tủy hay trám răng không áp dụng đúng kỹ thuật vi khuẩn nhờ đó có thể xâm nhập qua kẽ của miếng trám, tủy cũng bị tổn thương khi bệnh lý nha chu tiến triển nặng. Lấy tủy trong trường hợp này chính là thật sự cần phải thiết để hiện trạng viêm nhiễm không kéo dài gây đau buốt cho bệnh nhân.

Những chiếc răng được chữa trị tủy sẽ phục hồi tốt nếu biết chăm chút đúng cách. tuy vậy chỉ lấy tủy răng khi thực sự cần phải thiết bởi từ những điều vừa mới chia sẻ ở trên những chiếc răng lấy tủy không được khỏe mạnh và chắc chắn như răng còn tủy. chính bởi thế hãy lưu ý quyết định có nên bọc mão răng hay trám răng sau khi trị tủy răng không để đảm bảo chức năng ăn nghiền cũng như khuyên vệ răng.

Nguồn: http://blogtruyen.info/khi-nao-moi-can-lay-tuy-rang.html

About hongson1992

Check Also

noi-soi-truc-trang-o-dau-tot-3

Địa chỉ nội soi trực tràng ở đâu tốt & hiệu quả nhiều người lựa chọn

Nội soi trực tràng là phương pháp tiên tiến được ứng dụng nhiều trong y …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *