Home / Tin tức tổng hợp / Trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì, phải chăm sóc ra sao?

Trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì, phải chăm sóc ra sao?

Viêm phổi là bệnh về đường hô hấp mà rất nhiều trẻ gặp phải. bé bị viêm phổi kiêng ăn gì. Bệnh viêm phổi ở trẻ em nếu để quá lâu mà không được điều trị và chăm sóc đúng cách sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó, chế độ ăn khi trẻ bị viêm phổi cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian bình phục của trẻ. Vậy trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì https://pacifichealthcare.vn/be-bi-viem-phoi-kieng-an-gi.html, phải chăm sóc ra sao?

Trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì?

Trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ bị viêm phổi vì chế độ ăn uống khá ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

+ Kiêng đồ lạnh: Vấn đề đầu tiên giải đáp thắc mắc trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì đó là phải kiêng không cho trẻ ăn đồ lạnh. Không chỉ giữ ấm cho trẻ bị viêm phổi mà cha mẹ phải cho bé tuyệt đối kiêng các đồ ăn lạnh. Bởi vì đồ ăn lạnh gây tổn thương cho phổi, tắc khí ở phổi khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn

+ Các món chiên xào: Trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì đó là phải kiêng các món chiên xào vì chúng chứa nhiều dầu mỡ khiến trẻ khó tiêu hóa. Khi trẻ bị ốm thì quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra khó khăn hơn, việc ăn quá nhiều món chiên xào sinh ra nhiều đờm khiến bệnh lâu khỏi.

Trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì, phải chăm sóc ra sao? 1

Trẻ bị viêm phổi nên kiêng ăn các món chiên xào, hải sản

Xem thêm: Bé bị viêm phổi tái đi tái lại

+ Hải sản, thực phẩm có mùi tanh như cua, cá… có vị tanh làm cho người bệnh ho nhiều hơn. Trẻ mắc bệnh về thanh phế khí quản không được ăn các đồ tanh vì đồ tanh có kích thích đến hệ hô hấp của trẻ làm trẻ ho nhiều hơn.

+ Đồ ngọt: Giải đáp thắc mắc trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì thì đồ ngọt là thực phẩm bé cần phải kiêng vì đồ ngọt có chứa nhiều đường, khiến cơ thể bị nóng, ăn nhiều đồ ngọt sẽ làm lượng đờm sẽ tăng lên.

+ Hạn chế muối trong các món ăn vì thừa muối sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể tích nước, các mô phế quản cũng hấp thụ chất lỏng làm tình trạng viêm gia tăng. Giảm lượng muối và hạn chế các đồ ăn nhanh, đóng hộp.

Cách chăm sóc khi trẻ bị viêm phổi

Bên cạnh việc quan tâm trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì thì cha mẹ cần phải biết cách chăm sóc khi trẻ bị viêm phổi để đấy nhanh quá trình hồi phục của trẻ:

+ Cha mẹ cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, cho bé uống thuốc đủ liều, theo dõi con thường xuyên để phát hiện những thay đổi bất thường báo cho bác sĩ

+ Cho bé nghỉ ngơi tại nơi có không gian thoải mát, thoáng đãng. Nên cho trẻ ăn uống đầy đủ, cần duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, cho trẻ ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa, nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày giúp trẻ bổ sung đủ dinh dưỡng

Trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì, phải chăm sóc ra sao? 2

Cho trẻ nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát, ăn uống đủ chất

Xem thêm trẻ bị viêm phổi có nên tắm tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phoi-co-duoc-tam-khong.html

+ Nên cho trẻ ăn thêm trái cây, rau củ, uống nước hoa quả chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho trẻ.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc trẻ bị viêm phổi kiêng ăn gì, cha mẹ nên có kế hoạch và lên thực đơn dinh dưỡng phù hợp cho con để giúp con bổ sung đủ chất và mau chóng khỏi bệnh.

 

 

About hongson1992

Check Also

tre-bi-viem-phe-quan-co-nen-nam-dieu-hoa-1

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *