Home / Tin tức tổng hợp / Trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì tốt và hiệu quả

Trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì tốt và hiệu quả

Tiêu chảy cấp là triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ, nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ gây tử vong cao. Nhiều cha mẹ chủ quan, thiếu kiến thức nên khiến tình trạng của con ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy khi trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-cap-uong-thuoc-gi.html tốt nhất?

Nguyên nhân và biểu hiện tiêu chảy ở trẻ em

Trước khi muốn biết trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì tốt nhất thì cha mẹ cũng nên biết trẻ bị tiêu chảy cấp do đâu. Trẻ bị tiêu chảy cấp có thể do virus, vi trùng, hoặc kí sinh trùng, mỗi loại có biểu hiện và cách điều trị khác nhau. Ngoài ra có thể là do trẻ bị dị ứng thức ăn, bất dung nạp thức ăn.

Khi trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì tốt nhất? 2

Trẻ bị tiêu chảy cấp có thể do virus, vi trùng

Xem thêm: Tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi

Khi bị tiêu chảy, trẻ sẽ đi ngoài ra phân lỏng hơn bình thường và đi nhiều lần (hơn 3 lần/ngày). Khi bị tiêu chảy cấp, sẽ diễn ra dưới 5 ngày, còn nếu tiêu chảy trên 2 tuần sẽ là triệu chứng của tiêu chảy kéo dài.

Khi trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì tốt nhất?

Trước khi trả lời câu hỏi khi trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì tốt nhất thì việc đầu tiên phải làm là bù nước cho trẻ.

Khi bị tiêu chảy cấp, cơ thể trẻ bị mất nước dẫn đến uy nhược. Tùy vào tình trạng của từng bé, mức độ nặng nhẹ mẹ có thể cho bé uống oresol để bổ sung nước và điện giải cho trẻ.

Lưu ý cho trẻ bù nước từ từ, uống từng ít một. Khi bé bù đủ nước sẽ đi tiểu nhiều, da dẻ tươi tắn hơn. Việc bù nước cho trẻ cần được duy trì hàng ngày.

Khi trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì tốt nhất? 1

Khi bị tiêu chảy cấp, cơ thể trẻ bị mất nước dẫn đến uy nhược

Chế độ dinh dưỡng: Bổ sung đủ 4 nhóm chất mỗi ngày cho bé; bổ sung men vi sinh để kích hoạt lợi khuẩn ruột; bổ sung thêm kẽm để tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột tổn thương.

Vậy khi trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì? Ngoài việc bù nước cho trẻ, mẹ có thể cho con uống một số bài thuốc dân gian trị tiêu chảy hiệu quả cho trẻ nhỏ như sắc búp lá ổi non cùng vỏ quýt và gừng tươi. Gừng có tác dụng giúp trẻ ấm bụng, kết hợp với liều lượng tanin cao trong búp lá ổi giúp trẻ cầm tiêu chảy.

Cho trẻ đến gặp bác sĩ khi bé tiêu chảy kéo dài hơn 2 ngày mà không giảm; trẻ đi phân có lẫn máu hoặc có màu nâu đen lẫn nhầy; bụng trẻ đau khi sờ hoặc ấn; nôn nhiều và bỏ ăn; có dấu hiệu mất nước nặng như: khóc không ra nước mắt, thóp lõm, mắt lõm…

Khi trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì tốt nhất? 3

Cho trẻ đến gặp bác sĩ khi bé tiêu chảy kéo dài hơn 2 ngày

Xem thêm bé bị tiêu chảy kéo dài phải làm sao tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tieu-chay-keo-dai-o-tre-em.html

Nếu buộc phải dùng thuốc để điều trị thì khi trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì? Việc mẹ cần làm là tham khảo ý kiến của bác sĩ để được bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc như thế nào hiệu quả và an toàn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì, hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bậc cha mẹ có thể phần nào tự giải quyết khi con bị tiêu chảy. Cách tốt nhất để giúp con mau khỏi là nên đưa con đến bác sĩ để được thăm khám và có cách điều trị hiệu quả.

 

About hongson1992

Check Also

tre-bi-viem-phe-quan-co-nen-nam-dieu-hoa-1

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *