Home / Tin tức tổng hợp / Tìm hiểu vấn đề trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không?

Tìm hiểu vấn đề trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không?

Bệnh tay chân miệng thường gặp khi thời tiết chuyển mùa, đối tượng gặp tình trạng này chủ yếu là trẻ em do sức đề kháng của trẻ còn non yếu. Bệnh này gây nhiều khó chịu cho bé, khiến các bậc phu huynh hết sức lo lắng. Vậy trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không https://pacifichealthcare.vn/tre-em-bi-tay-chan-mieng-co-nguy-hiem-khong.html?

Tìm hiểu vấn đề trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không?

Trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ, đặc biệt là những bé đang bị tay chân miệng. Hiện nay, bệnh tay chân miệng là bệnh chưa có thuốc đặc trị, dễ tái đi tái lại bởi vì nguyên nhân gây bệnh tay chân miệng là do virus gây nên. Bệnh tay chân miệng có thể lây lan và bùng phát thành dịch, bệnh này có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của bé nếu không được điều trị kịp thời

Tìm hiểu vấn đề trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không? 1

Trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không?

Xem thêm: Trẻ bị tay chân miệng có tắm được không

Bệnh tay chân miệng lây trực tiếp qua đường miệng khi trẻ tiếp xúc với chất tiết đường tiêu hóa, chất tiết mũi miệng khi trẻ bị bệnh ho hoặc hắt hơi. Bên cạnh đó, tay chân miệng có thể lây gián tiếp qua bàn tay khi tay tiếp xúc với bề mặt nhiễm virus, từ đồ chơi nhiễm bẩn, từ môi trường… Vậy trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không?

Để trả lời câu hỏi trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không thì đáp án là có, bởi vì bệnh này có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Khi bị tay chân miệng, bé có thể bị biến chứng sang bệnh viêm màng não virus, xuất hiện tình trạng bại liệt như viêm não, tê liệt não hoặc có thể tử vong. Tuy nhiên, trường hợp biến chứng nặng gây tử vong rất ít nên ba mẹ không cần quá lo lắng, chỉ cần có kiến thức về căn bệnh này thì cha mẹ có thể tự phòng tránh hoặc điều trị cho con khi bé bị tay chân miệng.

Tìm hiểu vấn đề trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không? 2

Bệnh tay chân miệng có thể để lại những biến chứng nguy hiểm

Trẻ bị tay chân miệng kéo dài bao lâu thì khỏi?

Bên cạnh việc quan tâm trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không thì bệnh tay châm miệng bao lâu thì khỏi là vấn đề các bậc cha mẹ rất bận tâm. Hiện nay, bệnh tay chân miệng chưa có thuốc đặc trị và vacxin phòng ngừa. Đối với trẻ bị tay chân miệng, nếu được phát hiện và chăm sóc tốt thì trẻ sẽ khỏi bệnh từ 5 – 10 ngày.

Sau khi đã hết bệnh, virus tay chân miệng ở trong đường hô hấp của trẻ từ 1 đến 3 tuần. Vì vậy ngay cả khi khỏi bệnh mẹ vẫn cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé. Tránh để bé tiếp xúc nhiều với các bé khỏe mạnh khác để tránh lây bệnh.

Tìm hiểu vấn đề trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không? 3

Trẻ bị tay chân miệng nếu chăm sóc tốt thì trẻ sẽ khỏi bệnh từ 5 – 10 ngày

Xem thêm bé bị tay chân miệng không sốt tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-nhung-khong-sot.html

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc trẻ em bị tay chân miệng có nguy hiểm không, cha mẹ cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần chú ý quan sát con một chút nếu thấy có những dấu hiệu bất thường thì tốt nhất nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 

About hongson1992

Check Also

tre-bi-viem-phe-quan-co-nen-nam-dieu-hoa-1

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *