Home / Tin tức tổng hợp / Tìm hiểu quy trình xét nghiệm ADN tại đa khoa Pacific

Tìm hiểu quy trình xét nghiệm ADN tại đa khoa Pacific

Xét nghiệm ADN là phương pháp được ứng dụng để xét nghiệm quan hệ huyết thống và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn nhiều người còn chưa hiểu rõ về quy trình xét nghiệm ADN và cách lấy mẫu.

Xét nghiệm ADN là gì?

Trước khi muốn tìm hiểu quy trình xét nghiệm ADN bạn nên có những kiến thức cần thiết về phương pháp này. ADN tồn tại trong nhân tế bào và các nhiễm sắc thể, có chức năng lưu trữ thông tin di truyền của sinh vật. Cấu trúc phân tử ADN giống như một thang xoắn được làm bằng 2 sợi. Những sợi ADN chứa các thông tin dưới hình thức một mã số, lần lượt xác định đặc điểm của mỗi cá nhân và đặc điểm của cơ thể trên mỗi người. Một nửa ADN của người được thừa hưởng từ bố và một nửa từ mẹ.

Tìm hiểu quy trình xét nghiệm ADN tại đa khoa Pacific 1

Xét nghiệm ADN là gì?

Xem thêm xét nghiệm adn thai nhi ở đâu tại đây: https://pacifichealthcare.vn/xet-nghiem-adn-thai-nhi-o-dau.html

Xét nghiệm ADN là phương pháp xét nghiệm dùng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định quan hệ huyết thống. Xét nghiệm ADN giúp kiểm tra chính xác được mối quan hệ huyết thống. Vậy quy trình xét nghiệm ADN như thế nào?

Tìm hiểu quy trình xét nghiệm ADN tại đa khoa Pacific

+ Bước 1: Thu thập mẫu xét nghiệm

Bước đầu tiên trong quy trình xét nghiệm ADN đó là thu thập mẫu xét nghiệm. Mẫu ADN có thể là: máu tươi, máu khô, tóc, móng tay, móng chân, cuống rốn… Bước lấy mẫu xét nghiệm có thể tự thực hiện tại nhà hoặc lấy tại trung tâm xét nghiệm. Nếu bạn tự lấy mẫu tại nhà thì bạn chỉ cần lấy mẫu xét nghiệm bỏ vào các phong bì sạch, đề tên và gửi về trung tâm xét nghiệm.

Tìm hiểu quy trình xét nghiệm ADN tại đa khoa Pacific 2

Mẫu ADN dùng xét nghiệm có thể là máu tươi, máu khô, tóc, móng tay, móng chân

+ Bước 2: Chuyển mẫu về phòng xét nghiệm

Đây là bước thứ 2 trong quy trình xét nghiệm ADN. Xét nghiệm ADN đòi hỏi độ chính xác cao, sau khi thu thập mẫu cần được bảo bảo và chuyển tới phòng tách chiết ADN theo đúng quy định. Những mẫu xét nghiệm như tóc, móng tay, móng chân có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường. Khi mẫu xét nghiệm đã được chuyển về phòng xét nghiệm, các chuyên gia sẽ thực hiện xét nghiệm ADN trong phòng lab vô trùng với điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

+ Bước 3: Phân tích ADN

Tiếp theo trong quy trình xét nghiệm ADN đó là phân tích ADN. Sau khi tách chiết ADN thì các chuyên gia sẽ khuếch đại một đoạn ADN ngắn, sau đó sẽ được đưa vào hệ thống giải trình gen tự động. Thông qua việc so sánh dữ liệu gen các chuyên gia sẽ đưa ra kết quả xem 2 người làm xét nghiệm có quan hệ huyết thống hay không. Kết quả giám định ADN sẽ đưa về hội đồng thẩm định để thẩm duyệt

Tìm hiểu quy trình xét nghiệm ADN tại đa khoa Pacific 3

Phân tích ADN để xác định quan hệ huyết thống

Xem thêm: Xét nghiệm adn cần những gì

+ Bước 4: Thông báo kết quả cho người làm xét nghiệm

Kết thúc quy trình xét nghiệm ADN, kết quả sẽ được trả về cho người làm xét nghiệm theo đúng yêu cầu của họ

Trên đây là quy trình xét nghiệm ADN tại đa khoa Pacific nhanh chóng, kết quả chính xác. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện xét nghiệm ADN thì có thể tin tưởng và lựa chọn xét nghiệm ADN tại đa khoa Pacific

 

About hongson1992

Check Also

tre-bi-viem-phe-quan-co-nen-nam-dieu-hoa-1

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *