Home / Tin tức tổng hợp / Thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì? – Chuyên gia tư vấn

Thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì? – Chuyên gia tư vấn

Béo phì ở trẻ em là tình trạng phổ biến và ngày càng tăng cao. Tình trạng này gây nhiều hậu quả xấu tới sức khỏe của bé. Vì thế cha mẹ cần phải có thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì https://pacifichealthcare.vn/thuc-don-giam-can-cho-tre-beo-phi.html khoa học để giúp con giảm cân hiệu quả, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con.

Cần lưu ý gì trong thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì?

Thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì rất cần thiết bởi vì trẻ béo phì cần có chế độ dinh dưỡng cân đối và hợp lý. Với thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì cha mẹ nên sắp xếp lại bữa ăn một cách khoa học hơn. Nên cho con ăn nhiều bữa hơn, chia nhỏ thực phẩm cho từng bữa ăn và không để trẻ ăn quá no. Mẹ nên cất bớt những thực phẩm hoặc thức ăn của gia đình để bé không nhìn thấy và không có cảm giác thèm ăn.

Cần lưu ý gì trong thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì? 1 Nên có thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì hợp lý

Xem thêm: Trẻ thừa cân béo phì 

Trong thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì thì cần tăng cường cho trẻ ăn cá, hải sản, rau. Giảm đậm độ năng lượng của thức ăn bằng cách giảm thức ăn giàu chất béo, đường ngọt và tăng cường glucid phức hợp

Khi đã lên thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì thì mẹ phải cho trẻ ăn đúng giờ, không bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng, hạn chế ăn sau 20 giờ. Cho trẻ ăn nhiều vào bữa sáng, bữa trưa, giảm ăn vào bữa chiều và tối

Không cho trẻ ăn quá nhiều, lượng thực phẩm mỗi bữa phải phù hợp với độ tuổi của từng bé. Cho trẻ ăn đủ các bữa trong ngày, không bỏ bữa, không để trẻ quá đói

Cần lưu ý gì trong thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì? 2

Cho trẻ ăn đúng giờ, không bỏ bữa

Giảm béo cho trẻ không có nghĩa chúng ta cắt bớt khẩu phần ăn của trẻ, mà vẫn cần đảm bảo đầy đủ lượng dinh dưỡng. Nên thay những món rán, chiên và món ăn nhiều dầu mỡ bằng cách hấp, luộc, rang…Thay các loại thịt nhiều chất béo bằng thịt lợn nạc, thịt bò nạc, thịt gà, cá nạc tôm ….Nhưng liều lượng thì giảm bớt một chút và tăng rau xanh hoa quả cho bữa ăn của con. Đây được xem là cách giảm cân cho trẻ béo phì đơn giản và an toàn.

Trong thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì nên tăng cường nhiều rau, hạn chế các món xào, rán nên cho trẻ ăn các món luộc, hấp, kho. Hạn chế cho trẻ uống các loại nước ngọt có ga, nhiều đường.

Hạn chế cho trẻ ăn thức ăn giàu năng lượng, không cho trẻ ăn hoặc uống sữa trc giờ đi ngủ. Trong thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì thì mẹ không được giảm lượng sữa của con, mặt khác cha mẹ nên cho con uống tăng sữa lên vì trong sữa cung cấp dưỡng chất tự nhiên, không làm trẻ bị thiếu dinh dưỡng. Sữa được coi là thực phẩm giảm béo hiệu quả và khoa học.

Cần lưu ý gì trong thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì? 3

Trong thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì nên tăng cường nhiều rau

Tuy nhiên, cha mẹ cần chú ý là nên sử dụng loại sữa chuyên cho trẻ béo phì vì sữa này chứa đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng tách bớt lượng chất béo, lượng protein thừa. Nên cho cho trẻ uống sữa tươi không đường hoặc sữa tươi không đường tách béo và giàu canxi để giúp bé giảm cân hiệu quả.

Trên đây là một số lưu ý trong thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì, cha mẹ cần phải nắm chắc những kiến thức này để có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học giúp con giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

>>>>> https://pacifichealthcare.vn/

About hongson1992

Check Also

noi-soi-truc-trang-o-dau-tot-3

Địa chỉ nội soi trực tràng ở đâu tốt & hiệu quả nhiều người lựa chọn

Nội soi trực tràng là phương pháp tiên tiến được ứng dụng nhiều trong y …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *