Home / Tin tức tổng hợp / Tại sao tục lệ ăn hỏi lại quan trọng với đối với đôi bạn trẻ như vậy

Tại sao tục lệ ăn hỏi lại quan trọng với đối với đôi bạn trẻ như vậy

Ngày ăn hỏi như là một phần thông báo về sự đồng ý của 2 gia đình cho phép chú rể cô dâu lên vợ lên chồng cho cả hai họ gia đình. buổi ăn hỏimột phần đánh dấu trang sự mới cho cô dâu chú rể khi từ lức đó khoảng khắc sau khi gia tiên tại lễ ăn hỏi được sự trứng kiến của 2 gia đình thì hai bạn đã nên vk nên ck.

Lễ ăn hỏi hay còn gọi là lễ dẫn ngày cướinhiều bạn trẻ hiện tại vẫn băn khoăn rằng ngày ăn hỏi ngày nay cần các những thủ tục gì chính và cần dẫn lễ những gì thì dưới đây bản thân sẽ giải thích cho anh/chị hiểu rõ hơn.

Ăn hỏi truyền thống ở VN gồm những phần sau:

Người tham dự:

Nhà trai: Đại diện nhà trai,gia đình, họ hàng, người bê tráp tùy theo số lượn tráp

Nhà gái: Bố mẹ nhà gái, đại diện nhà gái, họ hàng, và người giảm bớt tráp

Giới thiệu đến Anh/Chị trẻ Những mẫu phông rạp đám cưới đẹp

Thành phần tham gia
– Nhà trai : Đại diện gia đình, họ hàng, chú rể, hàng ngũ bê tráp (bây giờ có thể là nam), số người bê tráp là số lẻ, năm hoặc bảy hoặc 9…
– Nhà gái : Bố mẹ, ông bà , anh chị em ruột của cô dâu, cô dâu và 1 vài bạn bè thân cận.

Hết thảy những người bê tráp và giảm bớt tráp ở 2 họ thật đều phải là trai chưa vợ, gái chưa chồng.

Lễ vậtcác tráp gồm có những thứ sau: Cau tươi một buồng, bánh cốm 200 chiếc, hạt sen 2kg, chè 2kg, rượu 2 chai, thuốc lá 2 tút, bánh phu thê 200 cái, phong bì tiền hai chiếc (Số lượng tiền phụ thuộc vào điều kiện gia đình hoặc phong tục khu vực).

Trên đâynhững đồ tối thiệu nên có trong buổi lễ ăn hỏi các gia đình có thể gia tăng số lượng và chất lương cho ngày ăn hỏi tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình và nhà trai bắt buộc phải có lễ vật dẫn cưới.

>> Các Bạn đang chuẩn bị tổ chức ngày cưới có khả năng quan tâm đến: phông cưới lụa hoa giấy

Vậy ý nghĩa của lễ vật dẫn đám cưới là gì?

Đó là lòng thế hiện hàm ơn của nhà trai với nhà gái về công nuôi dạy dưỡng dục con cái, cha mẹ mặt khác lễ phẩm cũng hiện tượng lòng hiếu thị, quý mến tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái.

Trong ngày cưới ngày nay thì nhà trai cũng đã dấu hiệu thiện chí góp thêm chút kinh tế để nhà gái giảm bớt chịu nhiều gánh nặng trong việc cưới hỏi cho con.

Có nhiều quan điểm trái chiều nói rằng lễ vật dẫn cưới bằng tiền thì quá thô tục thậm trí xúc phạm đến nhà gái bằng kinh tế cho rằng nhà gái không có điều kiện kinh tế để thu xếp đám cưới cho con hoặc coi con gái nhà người ta như là vật mua bán.

Rước lễ vật: Toàn thể lễ phẩm cần được bố trí gọn gàng hơn phù hợp với nét đẹp thẩm mỹ và phải được bày vào mâm son, thếp vàng có như vậy mới thể hiện được sự đặc trưng của lễ vật.

Tất cả lễ dẫn buổi ăn hỏi theo phong tục cổ truyền thật đều biểu lộ được ý nghĩa trên và cho con cháu bây giờ cho dù đã có rất nhiều đối mới tuy nhiên việc cưới hỏi vẫn luôn đúng theo truyền thống phong tục của ông cha để lại.

cách ăn mặc bữa ăn hỏi: Cô đâu mặc áo dài nên mặc màu đỏ, chú rể mặc con lê sơ vin, có cà vạt, hoa cài áo.

Tiếp khách: Nhà gái sẽ tiếp khách nhà trai chính vì thế nhà gái cần chuẩn bị thật cận thận trong việc tiếp nước với nhà trai. Nội dung trong lễ ăn hỏi là việc bàn bác về sự chuẩn bị của cưới của 2 cháu.

Nhà gái khi đã nhận lễ của nhà trai sẽ đưa lên bàn thờ để thắp hương thủ tục này như việc công khai với ông cha về cháu rể mới của gia đình đã mang sinh lễ đến hỏi con gái sau khi đã lễ xong nhà gái sẽ lấy mỗi mâm lễ một tí đồ và để lại một ít đưa cho nhà trai giới thiệu về cái này gọi là “Lại Quả”. các bạn lưu ý đối với cau thì phải xé chứ tránh sử dụng dao để cắt và nhà trai khi bê lễ về không nên úp mà phải để ngửa đồ vật.

Đối với cô dâu thì phải ngồi ở trong phòng cho đến khi chú rể ra đón hoặc cha mẹ đẻ gọi ra thì mới được ra sau đó ra khỏi phòng cô dâu việc ban đầu là lên thắp hương tổ tiên và đi rót nước mới hai họ.

Trên đâynhững tục lệ và những điều cần biết cho cô dâu, chú rể đăng chuẩn bị tổ chức đám cưới,đám hỏi cho bản thân cần lưu tâm để không nênnhững lỗi lầm để người ngoài trông vào.

Gợi ý xem thêm:

> Trung tâm nhân thiết kế và in phông cưới

About hongson1992

Check Also

noi-soi-truc-trang-o-dau-tot-3

Địa chỉ nội soi trực tràng ở đâu tốt & hiệu quả nhiều người lựa chọn

Nội soi trực tràng là phương pháp tiên tiến được ứng dụng nhiều trong y …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *