Home / Tin tức tổng hợp / Nơi bắt nguồn ve chó và cách giải quyết ve chó triệt để

Nơi bắt nguồn ve chó và cách giải quyết ve chó triệt để

 

<!– –>
Gia đình nào đã từng nuôi chó điều biết răng chú chó nào cũng đều bị ve cho cả chị là bị ít hay nhiều ve chó hay không thôi.Và các bạn thường không thể nào biết được các con ve chó đó từ đâu ra và cách nào để diệt ve chó tận gốc.

Để giải đáp thắc mắc này của đa số các bạn thì mình xin giải thích cho mọi người nguồn gốc sinh ra của ve chó như sau:

Ve chó là loài có 6 chân khi còn nhỏ và ở độ tuổi trưởng thành ve chó có 8 chân và được sếp vào họ nhà nhện.Vòng đời của ve chó như sau: trứng -> Ấu Trùng -> Nhộng -> Ve chó trưởng thành tất cả các vòng đời trên của ve chó đều sử dụng nguồn năng lượng sống đó là máu của vật ký sinh. Chính vì thế mà ve chó có thể lây lan mầm bệnh từ vật chủ này sang vật chủ khác thông qua việc đột, chích vật chủ khi lây qua đường máu.

Trên thế giới thì có rất nhiều các loại ve chó có màu sắc, kích thước khác nhau tùy từng vùng, miền khí hậu khác nhau mà có những loài ve chó, bọ chét khác nhau.

Ve chó bắt nguồn từ những nơi có nhiều cây cối hoặc có thảm thực vật, cỏ dày đặc, độ ẩm cao khi mà chó chạy qua thì mỗi một con ve hoặc loài ve sẽ chọn cho mình một cá thể để bám vào và ký sinh trên nó.Tất cả con ve dù đực hay là cái đều hút máu của chó và các con vật chủ khác.

Đặc biệt chó là loại động vật hay bị ve chó ký sinh trên nó nhiều nhất và đặc biệt là lỗ tai và các kẽ ngón chân của chó và cả các khu vực trên da khác nữa.

Sau khi mà các con ve chó đã hút đủ lượng máu trên vật chủ rồi nó sẽ buông ra và rơi ra ngoài vật chủ nó ký sinh chính vì thế mà các bạn sẽ thấy những chú ve chó trên tường hoặc bò trên nên nhà.

Để diệt và phòng trừ ve chó thì các bạn làm như sau:

Nên tắm cho chó sạch sẽ thường xuyên và thường xuyên kiểm tra tình trạng chó xem có ve trên người không để có phương hướng điều trị kịp thời.

Nếu chó đã có ve nên mua thuốc trị ve chó ngay.

Tìm hiểu thêm về cách trị ve chó tại các link dưới đây:

 

About hongson1992

Check Also

chon-dan-guitar-dien

Khi mua đàn Guitar điện các bạn nên tìm hiểu về các vấn đề sau

Để có được 1 cây đàn Piano điện chất lượng bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu. Với kinh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *