Home / Làm Đẹp / Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không?

Chào Bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không không ạ? Em có 2 chiếc răng hàm dưới 1 chiếc bị sâu, và 1 chiếc mọc ngầm đều được bác sỹ chỉ định nhổ. Hai răng rất hay bị đau nhức, em muốn đi nhổ nhưng không biết có nhổ được 2 răng cùng lúc không. Mong bác sỹ tư vấn.Em cảm ơn nhiều. (Trang Min – Hà Nội)

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Trang Min đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không, có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn trong rất nhiều trường hợp cần được nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng nói chung. Đó là trường hợp răng khôn mọc lệch lạc và có thể nguy hiểm. Tuy nhiên, chỉ định nhổ răng dù trong trường hợp nào cũng cần thận trọng dựa trên kết quả thăm khám kỹ lưỡng, đặc biệt là trường hợp nhổ nhiều răng khôn trong cùng một lần thực hiện.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không, có ảnh hưởng gì không? 1

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không, có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khôn, dù chỉ một răng cũng khiến cho người nhổ răng phải trải qua nhiều cảm giác khó chịu, thậm chí đau đớn quá mức. Vậy nên, nhổ 2 răng khôn cùng lúc sẽ là thách thức lớn đối với tâm lý của người nhổ răng.

Vì răng khôn nằm sâu bên trong góc hàm, việc bộc lộ răng đòi hỏi sự cắt rạch và xâm lấn khá nhiều mô mềm và cả xương ổ. Nếu nhổ 2 răng cùng lúc nghĩa là cả 2 bên hàm sẽ cùng chịu những tổn thương này. Riêng những tác động đó vốn đã gây đau đớn cho người nhổ răng và ngay sau khi nhổ răng, bạn sẽ còn trải qua một giai đoạn liền thương có nhiều nguy cơ biến chứng.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không, có ảnh hưởng gì không? 2

Bởi vậy, nhổ răng khôn một bên có thể thực hiện bất cứ khi nào bạn sẵn sàng vê sức khỏe và tinh thần. Nhưng nếu nhổ 2 răng, bạn không thể tùy tiện thực hiện. Vì ngay cả với những người khỏe mạnh thì việc phải trải qua một ca nhổ cùng lúc 2 răng cũng là quá sức chịu đựng. Sau nhổ 2 răng khôn cùng lúc, bạn sẽ bị đau cứng hàm, không thể ăn nhai, thậm chí nuốt cũng gây đau đớn.

Xem thêm: Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không

Hơn nữa, nguy cơ bị sốc khi phải chịu đau nhổ 2 răng khôn đồng thời của bệnh nhân là rất cao và sẽ nguy hiểm đến sức khỏe của người nhổ răng. Vì vậy, ít trường hợp nào thực hiện nhổ cùng lúc 2 răng khôn.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không, có ảnh hưởng gì không? 3

Cho nên, điều bạn cần làm bây giờ là xác định chắc chắn cả 2 răng này có cần nhổ không, răng nào cần nhổ ngay. Muốn vậy, bạn cần được thăm khám kỹ lưỡng tại địa chỉ uy tín, do bác sỹ giỏi khám và tư vấn cũng như đưa ra chỉ định tốt nhất cho bạn.

Không nên tùy tiện nhổ 2 răng khôn cùng lúc tại nơi không thật sự uy tín. Nếu cần hỗ trợ thăm khám tốt nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được đặt lịch khám sớm nhất với bác sỹ giỏi.

Nguồn: http://nanchinhrangho.net/nho-2-rang-khon-cung-luc-co-duoc-khong-co-anh-huong-gi-khong.html

About hongson1992

Check Also

cytogenetika1-1920x1080.max-700x700

Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm máu

Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm máu Xét nghiệm máu là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *