Home / Làm Đẹp / Nguyên nhân và cách triệu chứng bệnh viêm họng mãn tính

Nguyên nhân và cách triệu chứng bệnh viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính là căn bệnh thường gặp ở người lớn khi niêm mạc vòm họng bị viêm nhiễm. Khi bạn mắc phải bệnh này thì cổ họng luôn có cảm giác khó chịu như khô, nóng rát, vướn họng, nhất là khi ăn uống hoặc nói.Viêm họng mãn tính là bệnh khá thường gặp nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này. Bài viết dưới đấy sẽ giúp bạn hiểu rõ những nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh qua đó đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân viêm họng mãn tính

+ Vi khuẩn: Họng là ngã tư đường ăn và đường thở, là cửa ngõ của không khí, thức ăn và nước uống. Đây còn là nơi rất thuận lợi cho các yếu tố ngoại lai như virus và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh viêm họng cấp.

+ Môi trường: Môi trường ô nhiễm, thời tiết chuyển lạnh là thời điểm thích hợp để các loại vi khuẩn, virus nhanh chóng xâm nhập vào vòm họng và gây bệnh viêm họng mãn tính.

Nguyên nhân và cách triệu chứng bệnh viêm họng mãn tính

Nguyên nhân và cách triệu chứng bệnh viêm họng mãn tính

 

+ Viêm mũi dị ứng, viêm xoang: Những bệnh lý này có thể khiến cho các chất dịch nhầy chảy xuống cổ họng và gây ra bệnh viêm họng mãn tính.

+ Yếu tố cơ địa:  Những người có cơ địa dị ứng, đái đường, suy gan,… có thể mắc bệnh viêm họng mãn tính.

+ Tính chất nghề nghiệp: Những người làm các nghề như cô giáo, ca sĩ,… phải thường xuyên sử dụng giọng nói rất dễ bị viêm họng mãn tính.

Xem thêm: benh tai mui hong o tre em bạn không thể bỏ qua

2. Triệu chứng của bệnh viêm họng mãn tính

Bệnh viêm họng mãn tính thường có 4 thể. Mỗi thể sẽ có những triệu chứng điển hình riêng. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ rất dễ gặp phải các triệu chứng sau đây.

+ Đau cổ họng: Người bệnh cảm thấy khó chịu và đau rát cổ họng. Nhất là vào buổi sáng thức dậy, cơn đau càng tăng nhanh.

+ Xuất hiện đờm và các chất dịch nhầy trong cổ họng: Viêm họng mãn tính khiến cho cổ họng xuất hiện nhiều đờm trong họng. Kèm theo đó là các chất dịch nhầy, khiến người bệnh rất khó chịu ở cổ họng.

+ Ho khan, ho có đờm: Tình trạng này sẽ xuất hiện thường xuyên khi người bệnh bị viêm họng mãn tính.

 

+ Ngạt đường thở, khó thở: Đờm xuất hiện quá nhiều là một trong những yếu tố khiến bệnh nhân bị ngạt đường thở, khó thở. Nhất là về đêm, tình trạng này càng diễn ra nhiều hơn.

+ Mất tiếng, khàn tiếng: Đau rát họng do bệnh viêm họng mãn tính gây ra trong khoảng thời gian dài sẽ khiến cho bệnh nhân bị mất tiếng và khàn tiếng.

+ Cổ họng bị sưng đỏ, xuất hiện nhiều mạch máu: Nếu dùng mắt quan sát, bạn sẽ cảm thấy cổ họng của người bệnh bị sưng đỏ. Mạch máu ở cổ họng bắt đầu xuất hiện nhiều và sức khỏe của bệnh nhân bị giảm sút đáng kể.

Nguồn: http://doisongthuongngay.net/nguyen-nhan-va-cach-trieu-chung-benh-viem-hong-man-tinh.html

About hongson1992

Check Also

roi-loan-kinh-nguyet-la-gi-3

Chụp CT đầu hết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay

Chụp CT đầu hết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay Chào bác sĩ! …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *