Home / Làm Đẹp / Nên đánh răng vào thời điểm nào là tốt nhất

Nên đánh răng vào thời điểm nào là tốt nhất

Việc chăm chút và vệ sinh răng miệng một việc làm hết sức quan trọng trong việc vệ sinh cá nhân của từng người. tuy thế lại không mọi người chú ý đến nên chải răng khi nào và thời điểm ra sao. Để việc chăm chút răng miệng đạt hiệu quả cao và không làm xấu đi khả năng của nó thì điều quan trọng nhất chính là cách thức đánh răng đúng đắn cách thức và thời gian đánh răng phù hợp.

Nên chải răng khi nào

Xem thêm: lở miệng có mủ

Theo các chuyên gia nha khoa một ngày việc vệ sinh răng miệng nên áp dụng từ hai tới 3 lần. đánh răng ít hơn sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công, nếu đánh nhiều hơn răng sẽ gặp phải hiện trạng mài mòn cơ học dẫn tới ê nhức răng.

Vậy nên đánh răng vào lúc nào chính là tốt nhất. Nha khoa khuyên bạn nên chải răng 3 lần hàng ngày sau bừa ăn chính. chải răng sau bữa tối quan trọng nhất bởi buổi tối thời điểm mà vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phá hủy men răng.

Người Việt Nam có thói quen chải răng rồi mới ăn sáng. việc này chính là chưa đúng đắn, đánh răng trước khi ăn chỉ có khả năng khử đi mùi hôi miệng sau khi ngủ, khi ăn sáng vi khuẩn vẫn ở lại và tấn công. bởi thế khi thức giấc chỉ nên súc miệng với nước sạch hay nước muối, sau đó mới ăn sáng, nghỉ, và đánh răng.

Hầu hết người Việt có thói quen đánh răng ngay sau khi ngủ dậy rồi mới ăn sáng. cách thức vệ sinh này chưa đúng đắn, chỉ có khả năng khử được mùi hôi miệng sau một đêm dài, nếu ăn ngay sau đó thì răng của bạn tiếp tục bị vi khuẩn tấn công. do đó, tốt nhất vừa ngủ dậy nên súc miệng bằng nước sạch hoặc là nước muối sinh lý rồi ăn sáng, chờ đợi III/ phút sau mới đánh răng.

Lưu ý: sau khi ăn phải nghỉ ngời khoảng 3. phút rồi mới đánh răngkhi đó trong miệng vẫn chứa thức ăn có rất nhiều axit có thể làm mềm men răng, nếu chải răng ngay sẽ làm tổn hại cho men răng. bởi vậy nên đánh răng sau khi ăn khoảng 3. phút.

Nên đánh răng khi nào

Có thể bạn quan tâm: điều trị bệnh lở miệng

Lưu ý khi chải răng

đánh răng đúng đắn cách

đánh răng đúng đắn cách chính là khi đánh răng nên nghiêng đầu bàn chải đi 1 gọc 4/ độ và tiến hành chải theo chiều dọc của răng. Nên mở màn chải 1 với 2ba chiếc răng cửa sau đó mới chải dọc theo hai bên má, mặt trong và mặt nhai. Chải 1 cách nhẹ nhàng,chải mạnh sẽ làm sạch sẽ quá mức và liên quan tới men răng dẫn đến kích thích và gây hại nướu. Việc làm này không giúp gia tăng được sức khỏe răng miệng mà còn gây nên những nguy cơ nghiêm trọng chó nướu và răng.

sử dụng chỉ nha khoa

sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch sẽ các mảnh vụn thực phẩm còn sót lại sau khi đánh răng để các thành phần như Ca và Fl trong kem chải răng có thể tiếp xúc với răng và giúp cho răng chắc khỏe hơn.

dùng tăm thường xuyên sẽ khiến cho răng bị tưa mà không mang lại hiệu quả.

Nước xúc miệng

ngay sau khi đánh răng nên sử dụng nước súc miệng có trị Fl để được thể làm sạch sẽ khoang miệng và bổ sung Fl vào các kẽ răng. Nếu không có nước súc miệng có thể sử dụng nước muối sinh học hoặc là nước muối pha loãng ngậm khoảng 2 – 3 phút có công dụng điệt khuẩn và làm sạch sẽ khoang miệng triệt để.

Nguồn: http://chuancommenau.info/danh-rang-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat/

About hongson1992

Check Also

cytogenetika1-1920x1080.max-700x700

Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm máu

Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm máu Xét nghiệm máu là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *