Home / Tin tức tổng hợp / Làm sao để chó mới mua về nhà thích nghi nhanh với môi trường mới?

Làm sao để chó mới mua về nhà thích nghi nhanh với môi trường mới?

Khi mới mua một con chó mới về đối với gia đình bạn con chó thường sẽ có cảm giác lo lắngkhông ăn đượcrun sợ do lạ lẫm với mọi thứ quanh chúng, chủ nhân mới, nơi ở mới khiến chúng trở nên stress. Nặng hơn sẽ dẫn đến cho bị ôm, tự kỉ …. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để chú cún mới mua về thích nghi nhanh chóng với môi trường mới được?

Bài viết sau đây kinh nghiệm nuôi chó giới thiệu mọi người 1 số cách giúp chú chó mới mua thích nghi nhanh chóng đối với không gian sống mới hòa nhập và vui vẻ hơn nhiều đối với gia đình bạn.

cho-moi-ve-nha

Trước tiên để cún thích ứng với không gian sống mới người nên tạo cho chúng 1 một nơi sống có cảm giác ấm cúng, an toàn, thoải mái để chúng thấy được rằng đây là một nơi sống lý tưởng đối với chúng. Vậy 1 nơi sống lý tưởng dành cho chó cần có những yếu tố gì? Để tạo không gian sông tốt hơn cho chó bạn nên chuẩn bị: đệm lót cho cún nằm đệm ở đây có thể dùng vải hoặc quần áo bỏ đi để dải ( Bạn nào có điều kiện có thể mua ngoài pet shop cho chó về nằm cũng rất tốt), đồ dùng cần thiết cho chó như bát ăn, bát uống nước.

Ngoài việc tạo ra 1 không gian sống lý tưởng dành cho cún ra thì các bạn cũng nên dạy chó mẹo thích nghi với môi trường mới bằng các phương pháp nhỏ Tiếp theo.

Chó mới mua về người nên nhốt cún lại tại chuồng và không cần lại gần cún nhiều để tạo sự bình tĩnh cho cún bởi vì chó mới về nhà mới cần có một thời gian ngắn để ổn định tinh thần cũng như thích nghi đối với không gian sống mới. Đặc biết không nên để mọi người là đến gần chó và trêu cún khiến chúng hoảng sợ.

mỗi ngày bạn nên bớt chút thời gian chơi với chó và cho cún ăn, vuốt ve chó nhẹ nhàng tạo cảm giác an toàn cho chó đối với bạn trẻ nhà trong gia đình cũng nên làm như vậy để cún thân thiệt hơn và có cảm giác quen thuộc với người nhà gia đình bạn.

quan tâm đến những vấn đề sau khi cho mới mang về nuôi nổi bất là gia đình có  con ngịch không nên để con nhỏ đến gần nhiều lúc những trẻ còn nhỏ không biết gì chêu gẹo khiến chó sợ hoảng loạng có thể cắn các bạn hoặc sợ hãi hơn khiến chúng hoảng sợ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn mẹo chó nhanh chóng hòa nhập với không khí sống mới mà kinhnghiemnuoicho.wordpress.com muốn chia sẻ đến bạn đọc nếu mọi người thấy rất hay và ý nghĩa thì Like và Share giúp mình nhé.

Xem thêm:

Trích nguồn: https://kinhnghiemnuoicho.wordpress.com/2017/11/16/cach-giup-cho-moi-mua-ve-thich-nghi-voi-khong-gian-song-moi/

About hongson1992

Check Also

be-bi-thuy-dau-kieng-an-gi-3

Bé bị thủy đậu kiêng ăn gì? – Chế độ ăn uống đảm bảo và hợp lý

Thủy đậu là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó trẻ em …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *