Home / Uncategorized / Gói tầm soát ung thư dạ dày Tốt An Toàn Chất Lượng nhất 2018

Gói tầm soát ung thư dạ dày Tốt An Toàn Chất Lượng nhất 2018

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính có khả năng gây tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Vì vậy tầm soát ung thư dạ dày là việc làm quan trọng giúp phát hiện bệnh sớm trước khi có biểu hiện lâm sàng. Tại Bệnh viện An VIệt với trang thiết bị tầm soát hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ ung bướu hàng đầu miền bắc sẽ đem đến cho khách hàng quy trình tầm soát ung thư hiệu quả nhất.

1. Tầm soát ung thư dạ dày là gì?

Tầm soát ung thư dạ dày là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện sớm ung thư dạ dày từ khi chưa có triệu chứng. Phát hiện sớm giúp điều trị dễ dàng, ít xâm lấn, ít tốn kém, và cơ hội điều trị thành công cao hơn

Các xét nghiệm trong tầm soát ung thư dạ dày thường bao gồm:

+ Nội soi dạ dày: bác sĩ sử dụng ống nội soi qua thực quản đến dạ dày để quan sát bên trong dạ dày. Nội soi dạ dày giúp quan sát và đánh giá trực tiếp các tổn thương, xác định vị trí, hình dạng, kích thước tổn thương, đồng thời qua nội soi có thể lấy mẫu tổn thương để tiến hành sinh thiết và đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác.

Gói tầm soát ung thư dạ dày Tốt An Toàn Chất Lượng nhất 2018

+ Nội soi ổ bụng: nội soi ổ bụng giúp chẩn đoán giai đoạn chính xác hơn. Trong thủ thuật này, đầu camera được đưa vào ổ bụng qua một lỗ mở nhỏ để quan sát, đánh giá lần cuối cùng mức độ xâm lấn của khối u, di căn hạch và di căn đến các cơ quan khác.

+ Các xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư, đánh giá tình trạng sức khỏe

+ Sinh thiết: sinh thiết là việc bác sĩ dùng một dụng cụ chuyên dụng đưa qua ống nội soi vào dày và lấy một mảnh nhỏ ở nơi có tổn thương tại niêm mạc dạ dày để tiếp tục quan sát dưới kính hiển vi.

+ Chụp cắt lớp vi tính: là phương pháp chẩn đoán không can thiệp, chủ yếu để đánh giá tình trạng xâm lấn của khối u đến các tổ chức xung quanh và đặc biệt là để đánh giá tình hình ung thư di căn.

+ Chụp X-quang: là một trong các phương pháp thường dùng trong xác định ung thư dạ dày ở giai đoạn tiến triển.

Xem thêm: phẫu thuật nội soi mũi xoang tại Bệnh viện An Việt

2. Những trường hợp cần phải tầm soát ung thư dạ dày?

Tầm soát ung thư nhằm phát hiện ung thư giai đoạn sớm – khi bệnh có cơ hội chữa được. Ung thư dạ dày là một trong những bệnh phổ biến ở Việt Nam. “Ai nên tầm soát ung thư dạ dày” không chỉ là thắc mắc của bác mà còn của rất nhiều người. Đối tượng nên tầm soát ung thư dạ dày bao gồm:

+ Nhiễm Helicobacter pylori: Đây là loại vi khuẩn, hoặc vi trùng, là nguyên nhân phổ biến gây viêm loét và có thể gây ra tình trạng viêm mãn tính ở lớp niêm mạc dạ dày, có thể dẫn tới thay đổi tiền ung thư và ung thư

Gói tầm soát ung thư dạ dày Tốt An Toàn Chất Lượng nhất 2018

+ Hút thuốc lá và lạm dụng rượu: Hút thuốc và uống quá nhiều rượu làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư ở phần trên của dạ dày.

+ Tiền sử gia đình mắc các bệnh sau:

+ Ung thư dạ dày

+ Ung thư đại tràng không polyp di truyền (HNPCC)

+ Hội chứng Li-Fraumeni

+ Hoặc có bất kỳ điều kiện y tế như:

+ Thiếu máu ác tính

+ Viêm dạ dày mãn tính và có polyp ruột

+ Bệnh Menetrier

+ Nhiễm virus Epstein-Barr

+ Bị trào ngược axit hay khó tiêu mạn tính

+ Đau bụng hoặc sưng bụng, ợ nóng…

Nguồn: http://doisongthuongngay.net/goi-tam-soat-ung-thu-da-day-tot-an-toan-chat-luong-nhat-2018.html

About hongson1992

Check Also

rp_bloodtest-lam-xet-nghiem-mau-tong-quat.jpg

Những bác sĩ tai mũi họng đầu ngành tại Hà Nội

Tai mũi họng là nhóm bệnh phổ biến trong cộng đồng. Vì vậy, để bệnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *