Home / Tin tức tổng hợp / Giới thiệu về các loại mắc cài niềng răng đang được áp dụng hiện tại

Giới thiệu về các loại mắc cài niềng răng đang được áp dụng hiện tại

Muốn có được 1 hàm răng chuẩn nhất thì người chỉnh nha có nhiều tìm lựa về các loại dụng cụ để niềng răng. tuy vậy cũng có không ít trường hợp chỉ vận dụng được 1 loại mắc cài. Và sau đây là những trả lời đầy đủ nhất về các loại mắc cài niềng răng giúp cho các bạn có thể tìm lựa cho bản thân giải pháp hợp lý nhất để được hiệu quả tốt nhất.

Cách thức phân chia các loại mắc cài niềng răng

– Mắc cài được phân theo các loại chất liệu

Có thể phân chia thành ba loại chính như sau:

+ Mắc cài kim loại

+ Mắc cài sứ

+ Mắc cài pha lê

Thông tin về các loại mắc cài niềng răng đang được áp dụng hiện nay 1

Trong các loại niềng răng trên, chất liệu mắc cài phổ biến nhất và được sử dụng đầu tiên là loại mắc cài kim loại. Là dòng mắc cài có độ bền cao, chịu lực kéo tốt, không hề dễ bị bung trong khi niềng chỉnh và tăng lực kéo.

Về loại mắc cài sứ, đặc biệt đối với loại mắc cài pha lê, độ bền kém hơn nhưng đây khi sử dụng lại rất thẩm mỹ, không dễ bị tìm ra bởi do người đối diện.

>>> Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu <<<

– Mắc cài được phân chia theo cấu trúc và tính năng

Nếu xét về mặt cấu tạo và tính năng thì có thể chia thành 2 loại mắc cài chủ đạo bao gồm:

+ Mắc cài thường

+ Mắc cài tự buộc

Hai loại mắc này về căn bản cũng bao gồm những thành phần chính như nhau. Sự khác nhau chỉ thông báo ở phần rãnh mắc cài.

~ Mắc cài thường: dùng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây cung chính là sự kết nối giữa các mắc cài để hình thành lực kéo răng. Trong suốt quả trình kéo răng này, dây cung thường dịch chuyển qua lại. Thun buộc chính là thứ dùng để cố định không cho dây cung rục rịch qua lại tạo nên lực ma sát của mắc cài với răng.

Thông tin về các loại mắc cài niềng răng đang được áp dụng hiện nay 2

Tuy thế, thun buộc của mắc cài kim loại thường có sự đàn hồi ko cố định, dễ bị bung tuột và lỏng lẻo nên gây ma sát đau răng, tác động tới quá trình dịch chuyển của răng.

+ Mắc cài tự buộc: Trong lúc đó, mắc cài tự buộc có thiết kế chốt tự động cố định chắc chắn dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ thế, dây cung không bị bong ra, ko làm đau răng, không liên quan đến lộ trình di chuyển của răng. cho nên, thời gian chỉnh răng bằng mắc cài tự buộc thường ngắn hơn so với niềng răng mắc cài thường.

– Mắc cài chia theo hình thức chữa

Những mắc cài thông thường khi chỉnh nha sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng. nhưng đây trong 1 số tình huống, mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. khi đó, giải pháp được gọi là niềng răng mặt lưỡi.

Mắc cài dùng cho niềng răng mặt lưỡi có thể là bất kỳ loại mắc cài nào. nhưng đây để đảm bảo, tốt nhất nên sử dụng mắc cài tự buộc để ko xảy ra những tình huống bất thường và sai khác trong khi niềng chỉnh.

Giải pháp phát huy khả năng của các loại mắc cài niềng răng

Để các loại mắc cài niềng răng phát huy hết khả năng và cho hiệu quả chỉnh răng tốt nhất cần phảibác sĩ giỏi điều trị. Đó là mấu chốt của kỹ thuật niềng răng dù sử dụng bất cứ loại mắc cài nào. Đặc biệt, nếu vận dụng công nghệ tiên tiến thì có thể đưa ca chỉnh răng đạt đến giá chữa cao nhất.

Thông tin về các loại mắc cài niềng răng đang được áp dụng hiện nay 3

>>> Các bước niềng răng đúng đắn tiêu chuẩn bây giờ đang được vận dụng tại KIM Dentistry <<<

Công nghệ này cho tác dụng tạo lực bền bỉ, ổn định và không sai khác dù trải qua thời gian dài. Lực kéo bền bỉ cộng với việc hạn chế tối đa tình huống cấp cứu răng nên răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ nhất chỉ trong thời điểm ngắn. Răng và xương hàm hoàn toàn ổn định trong cũng như sau chữa. Hiệu quả đạt được là vĩnh viễn, ko bị xô lệch trở lại, khuôn răng hài hoàm, cân chuẩn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ.

Đó là thực chất đã được kiểm chứng tại KIM Dentistry qua nhiều ca chữa trị thực chất làm người bệnh rất hài lòng. Chỉ khi được bác sĩ giỏi của trung tâm chữa, các ca niềng răng mới đạt được hiệu quả caonhư mong muốn nhất.

Nếu bạn cũng muốn niềng răng bởi vì bác sĩ giỏi và kỹ thuật cao để sử dụng các loại mắc cài niềng răng tốt nhất, có thể liên lạc về nha khoa KIM qua số 1900.6899 để có được chữa chỉnh răng bảo đảm nhất.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

https://benhvienranghammat.com.vn/lam-rang-su-o-dau-tot.html

 https://benhvienranghammat.com.vn/dia-chi-nieng-rang-o-dau-tot-nhat-uy-tin-nhat-sai-gon-hien-nay.html

About hongson1992

Check Also

tre-bi-viem-phe-quan-co-nen-nam-dieu-hoa-1

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *