Home / Làm Đẹp / Điều trị tủy răng khi mang thai

Điều trị tủy răng khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai phụ nữ rất dễ mắc các bệnh lý về răng miệng. Việc mắc các bệnh lý về răng miệng sẽ làm liên quan tới tủy răng. tuy nhiên việc trị liệu tủy răng trong thời kỳ mang thai có nên hay không luôn chính là lo nghĩ của người mẹ vì lo sợ ảnh hưởng đến con của mình.

tại sao phụ nữ mang thai hay mắc bệnh

Xem thêm: lấy tủy răng có được chích thuốc gây tê không

Trong giai đoạn đầu của thai phụ, người bệnh sẽ có dấu hiệu đau răng. tác nhân chủ yếu có thể là do men răng yếu hay do thiếu canxi trong quá trình tạo ra xương của trẻ em từ đó làm người mẹ mất đi chất canxi cần phải thiết từ đó dẫn đến sâu răng.

hiện trạng nôn, ói khi bị thai nghén cũng chính là nguyên nhân gây sâu răng do thai phụ thường bị buồn nôn khi đánh răng nên rất sợ hãi hành động này việc chải răng qua loa sẽ làm cho thực phẩm tồn tại trong răng và sinh ra các mảng bám xấu không được làm sạch sẽtạo ra sâu răng.

Việc nội tiết tố thay đổi cung chính là tác nhân khiến cho thai phụ bị sâu răng. Sâu răng nếu không được chữa trị đúng lúc sẽ dẫn đến viêm tủy răng trong thời kỳ mang thai và gây đau buốt nguy hiểm.

viêm tủy răng khi mang thai

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng cửa có đau không

Có nên điều trị tủy khi mang thai không

Theo các chuyên gia nha khoa người mắc bệnh nên trị liệu các bệnh lý trong khoảng 3 tháng của thai kỳ vì đây chính là khoảng thời gian dễ chịu nhất. Thai kỳ trong thời gian này cũng ổn định hơn nên mẹ cũng khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

3 tháng đầu thai kỳ người mẹ phải kiêng khem khá nhiêu bời thai mới và dễ nguy hiểm. hơn thế nữa ba tháng đầu cũng chính là thời gian mà bé phát triển các chức năng quan trọng trên cơ thể vì vậycần được cung cấp dinh dưỡng 1 cách tốt nhất, giảm thiểu những tác động liên quan đến đường máu và sức khỏe của người mẹ. bất kể một tác động nào cũng sẽ khiến con bị tác động, khám răng, điều trị răng trong thời điểm này không nên.

3 tháng cuối cùng cũng thời điểm mà thai nhi phát triển một cách hoàn chỉnh, em bé sẽ lớn nhanh hơn làm cho mẹ khó chịu. trị liệu tủy răng ở phụ nữ mang thai phải chụp tia x-quang để biết rõ tình trạng tủy răng như thế nào, tia x này cũng không tố cho mẹ và bé. bởi vậy khi mang thai mà trị tủy răng phải hết sức cẩn thận và tới trung tâm nha khoa đáng tin tìm cách thức chữa trị tốt nhất.

Nguồn: http://demaitredep.com/dieu-tri-tuy-rang-khi-mang-thai-nen-hay-khong/

About hongson1992

Check Also

cytogenetika1-1920x1080.max-700x700

Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm máu

Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm máu Xét nghiệm máu là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *