Home / Làm Đẹp / Cách điều trị và nguyên nhân gây bệnh viêm tủy răng

Cách điều trị và nguyên nhân gây bệnh viêm tủy răng

Tủy răng 1 thành phần của răng nằm bên trong răng. Tủy răng rất dễ bị tấn công bởi do những loại vi khuẩn sâu bên trong miệng. Nếu tủy răng bị viêm nhiễm mà không có giải pháp chữa đúng lúc sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm. Bệnh viêm tủy răng một bệnh lý rất phổ biến cùng tìm hiểu thêm về nguyên do gây bệnh và cách thức chữa hiệu quả nhé.

Xem thêm: viêm tủy răng có hại không

căn nguyên gây viêm tủy răng

Sâu răng

Sâu răng chính là tác nhân gây ra bệnh viêm tủy răng phổ biến nhất. bởi do vi khuẩn sau khi phá hủy đi lớp men răng chúng sẽ tấn công sâu đến ngà răng và làm ảnh hưởng tới các cấu tạo của răng tại đây. Nếu lớp ngà răng bị hủy hoại thì tủy răng cũng sẽ bị lộ ra, vi khuẩn có thể tấn công dễ dàng đến tủy và gây viêm tủy răng.

Viêm lợi (nướu)

Viêm lợi gần giống với sâu răng bệnh đều do vi khuẩn trong miệng gây ra. Nếu lớp nướu bị sưng đỏ và xuất hiện cảm giác đau khi nghiền nhai, chảy máu khi đánh răng, thì rất có thể đó dấu hiệu của viêm lợi. Viêm lợi nếu không được chữa mà để bệnh tái phát thường xuyên lần sẽ gây nên bệnh viêm nha chu. Lúc này các ổ mũ xuất hiện làm tác động tới hệ thống xung quanh răng trong đó có cả tủy răng. Nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến rụng răng.

gây hại tại răng

tổn thương bởi do sang chấn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. một số yếu tố từ bên ngoài chẳng hạn như tai nạn cũng làm cho răng bị sứt mẻ, làm liên quan ít nhiều tới tủy răng. Viêm tủy răng chính là hiện trạng khó có thể tránh khỏi nếu mức độ sang chấn của răng quá lớn.

Răng có cấu tạo khác thường

mọi người do yếu tố di truyền mà nhiều răng có hình dạng không giống bình thường như răng nhọn , răng có hốc lõm, gồ ghề. Những yếu tố này làm cho răng bị mài mòn và những loại thức ăn cũng dễ mắc kẹt lại tạo thêm điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra những bệnh lý nghiêm trọng như viêm tủy răng.

biến đổi nhiệt độ đột ngột

Do quá trình ăn uống của con người, việc ăn những thực phẩm quá nóng hay quá lạnh cũng làm cho tủy răng bị sung huyết và gây nên các bệnh viêm nhiễm ở tủy răng. Viêm tủy răng nếu không được trị liệu đúng lúc sẽ dẫn tới những biến chứng không chỉtrong miệng mà các vi khuẩn sẽ đi theo tủy vào máu và các cơ quan khác của cơ thể gây bệnh.

viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng cửa có đau không (http://tuvanranghammat.vn/lay-tuy-rang-cua-co-dau-khong-giai-dap-thac-mac-tu-chuyen-gia.html)

chữa trị viêm tủy răng

bệnh nhân bị đau tủy răng có thể sử dụng giảm đâu tạm thời, nên tới bác sĩ răng hàm mặt sớm nhất có thể để viêm tủy răng là gì.

Nếu răng được chỉ định nhổ thì nên nhổ răng sớm nhất có thể để loại bỏ hiện trạng đau, nếu răng được chỉ định cần bảo tồn thì sẽ được thực hiện chữa tủy. Nếu cơn đau không quá dài thì có thể theo dõi tủy răng, trường hợp răng bị sâu các bác sỹ cần phải làm sạch sẽ ngà mủn bởi vì trong lớp ngà mủn có nhiều vi khuẩn sau đó tiến hành trám bít bằng hydroxit canxi, hạn chế kích thích nóng, lạnh, chua, ngọt…Nếu cơn đau sau chữasuy giảm thì không cần phải bỏ tủy răng, thời gian thực hiện giải pháp khoảng 6 tháng.

Nếu cơn đau tăng lên thì phải bỏ tủy răng, các bác sỹ sẽ làm tê ngay tại chỗ quanh chân răng sau đó khoan mở tủy, lấy đi lớp tủy để tạo hình lại ống tủy giúp cho các ống tủy có hình thuôn thích hợp cho việc hàn kín ống tủy. biện pháp lấy bỏ tủy và nong rộng phần ống tủy cần áp dụng một cách tỉ mỉ.

About hongson1992

Check Also

tre-sot-phat-ban-phai-lam-gi-1

Sau phẫu thuật noi soi nên ăn gì là tốt nhất cho sức khỏe?

Đối với những người bệnh, đặc biệt bệnh nhân sau phẫu thuật thì một chế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *