Home / Làm Đẹp / Biện pháp phòng tránh và điều trị sâu răng hiệu quả

Biện pháp phòng tránh và điều trị sâu răng hiệu quả

 • Sâu răng lâu ngày nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm cho sức khỏe và gây mất thẩm mỹ. Không giống với các bệnh lý răng miệng khác, răng bị sâu không có khả năng tự phục hồi phải trị liệu. Nếu bệnh nghiêm trọng có thể phải tiến hành nhổ bỏ răng mà bảng giá nhổ răng không hề nhỏ. chính vì thế chúng ta cần có phương pháp phòng ngừa sâu răng một cách hiệu quả

  Xem thêm: ghép xương răng bao nhiêu tiền (http://tuvanranghammat.vn/ghep-xuong-rang-bao-nhieu-tien-bang-gia-chuan-nhat.html)

  Những tác nhân gây sâu răng

  Theo nhiều chuyên gia có 4 căn nguyên chủ yếu như 1 chuỗi liên hoàn gây nên bệnh sâu răng đó là vi khuẩn, thức ăn, phương thức chải răng và độ cứng của răng ở từng người. Vi khuẩn gây ra bệnh lý sâu răng chính là một trong những vi khuẩn bám trên bề mặt răng, mảng bám của răng các vi khuẩn này cư trú ở trên răng sinh sản và phát triển thành các đốm khuẩn, cứ thế tăng lên theo cấp số nhân và chúng sẽ tấn công vào răng, tiết ra các chất hữu cơ, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành acid từ đó gây nên bệnh sâu răng.

  Những chất đó có khả năng hòa tan chất hữu cơ và phân hủy các chất vô cơ làm liên quan tới kết cấu men răng và ngà răng gây ra sâu răng.

  phát hiện sâu răng bằng cách nào?

  mỗi lúc răng bị sâu sẽ bị ê buốt và kích thích mỗi lần bị nóng, lạnh hay thực phẩm chua ngọt. Nếu phần lỗ sâu tiến sát tới tủy răng, các vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công vào buồng tủy qua lỗ sâu và gây viêm tủy răng, bệnh nhân bị viêm tủy răng sẽ xuất hiện những cơn đau thành từng cơn, đau ban đêm nhiều hơn ban ngày, bớt đau hơn khi ngồi đứng. Để tìm ra được bệnh lý sâu răng sớm nhất cần phải đi khám răng miệng chu kỳ mỗi sáu tháng một lần để kiểm duyệt hiện tượng sâu răng và có biện pháp chữa đúng lúc không để bệnh phát triển quá nặng. Lỗ sâu răng nằm trên mặt ăn nghiền, mặt ngoài và trong của răng sẽ dễ dàng phát triển sau mỗi khi khám lâm sàng, lỗ sâu ở mặt tiếp giáp của 2 răng sẽ khó tìm ra hơn cần áp dụng các phương pháp khác mới có thể phát hiện.

  giá nhổ răng

  Có thể bạn quan tâm: trả lời răng hàm mặt (http://tuvanranghammat.vn/)

  phòng ngừa sâu răng

  Để ngăn chặn sâu răng cần không để acid trên bề mặt răng cụ thể cần áp dụng các phương pháp sau:

  – Vệ sinh răng sạch sẽ sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

  – hạn chế ăn đường, không ăn vặt thường xuyên, không ngậm cơm, ngậm kẹo…Nên đánh răng ngay sau khi ăn kẹo nếu ăn sau bữa chính.

  – Nếu có điều kiện hãy đặt thuốc ngừa sâu răng

  – Khám răng định kì sáu tháng 1 lần.

  Trường hợp sâu răng do chỉnh nha:

  – Vệ sinh răng miệng kĩ hơn, để ý phần đeo mắc cài. Nên sử sử dụng bàn chải riêng cho bệnh nhân chỉnh nha. Vệ sinh kẽ răng bằng chỉ nha khoa. Làm sạch sẽ các vụn đồ ăn bám trên răng. Trám bít kín các hố rãnh mặt nhai.

  – Nếu thấy bề mặt răng có hiện tượng tạo ra các đám trắng đục như phấn bảng thì đó chính là dấu hiệu đầu tiên của sâu răng cần phải trị liệu đúng lúc.

  Nguồn: http://blogtruyen.info/sau-rang-va-cach-phong-ngua-hieu-qua.html

About hongson1992

Check Also

rau-diep-ca-1

Mẹo sử dụng rau diếp cá chữa kinh nguyệt bất thường

Điều Trị kinh nguyệt không ổn định sử dụng rau diếp cá như thế nào rất hay áp dụng rau diếp những để chữa rối Rối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *