Home / Tin tức tổng hợp / Bé bị viêm phế quản uống thuốc gì tốt và mau khỏi bệnh?

Bé bị viêm phế quản uống thuốc gì tốt và mau khỏi bệnh?

Viêm phế quản là một bệnh rất nguy hiểm thường gặp ở trẻ em. Việc điều trị và chăm sóc cho trẻ là điều rất cần thiết ảnh hưởng đến sự hồi phục và sức khỏe của trẻ. Vậy bé bị viêm phế quản uống thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phe-quan-uong-thuoc-gi.html?

Nguyên nhân khiến bé bị viêm phế quản

Trước khi muốn biết bé bị viêm phế quản uống thuốc gì thì cha mẹ nên nắm rõ nguyên nhân khiến bé bị viêm phế quản.

+ Bé bị viêm phế quản do virus, vi khuẩn, nấm và kí sinh trùng. Khi sức đề kháng của cơ thể yếu, trong môi trường ô nhiễm thì những vi khuẩn này càng phát triển mạnh mẽ. Đồng thời vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể theo đường máu và cộng hưởng với các yếu tố bất lợi của môi trường làm cho bệnh phát triển nhanh hơn.

Bé bị viêm phế quản uống thuốc gì tốt và mau khỏi bệnh? 1

Bé bị viêm phế quản do virus, vi khuẩn

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản sốt nhiều ngày

+ Tùy theo thể trạng của bé mà mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đối với các trẻ nhỏ, sinh non, suy dinh dưỡng hoặc đang bệnh nhiễm trùng khác sẽ làm tổn thường lan tỏa do sức đề kháng non nớt

+ Bé bị viêm phế quản có thể do hệ quả của việc thường xuyên hít phải bụi bẩn, thuốc lá, khói xăng xe, hơi độc… Nếu trẻ ở trong môi trường ô nhiễm kéo dài, bệnh của trẻ rất dễ trở thành mãn tính.

+ Ngoài ra, trẻ tắm quá lâu, tắm nước quá lạnh, ngồi điều hòa hay đứng trước máy lạnh sai cách cũng khiến bé bị viêm phế quản.

Bé bị viêm phế quản uống thuốc gì tốt nhất?

Bé bị viêm phế quản uống thuốc gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ, đặc biệt là những bé đang bị viêm phế quản. Nhiều bậc phụ huynh muốn con giảm ho và nhanh khỏi bệnh thường cho con uống thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, đối với bệnh viêm phế quản thì việc dùng thuốc kháng sinh không đem lại lợi ích gì bởi vì bệnh viêm phế quản do virus gây nên.

Khi bé bị viêm phế quản thường có nhiều đờm dễ bị khó thở, nghẹt mũi vì thế cần phải đưa trẻ đi hút đờm. Vậy bé bị viêm phế quản uống thuốc gì để trẻ mau khỏi bệnh, cha mẹ chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ. Không nên tự ý cho trẻ uống thuốc chống ho khi thấy bé ho quá nhiều, nếu việc trẻ ho nhiều giúp đưa đờm ra ngoài thì việc trẻ ho là việc hữu ích, giúp bé mau bình phục

Bé bị viêm phế quản uống thuốc gì tốt và mau khỏi bệnh? 2

Bé bị viêm phế quản uống thuốc gì?

Xem thêm trẻ bị viêm phế quản khó thở tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-viem-phe-quan-tho-kho-khe.html

Bé bị viêm phế quản uống thuốc gì là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phu huynh, bên cạnh đó, cha mẹ nên chú ý nguyên tắc điều trị bệnh viêm phế quản:

+ Phải giữ ấm, làm sạch đường phế quản bằng cách tống đờm ra ngoài giúp bé dễ thở hơn

+ Cho trẻ uống nước ấm mỗi ngày để giúp sung huyết không bị tắc nghẽn, vệ sinh không gian nghỉ ngơi của bé sạch sẽ, loại bỏ hết bụi bẩn để giúp bé thoải mái hơn.

+ Nên cho trẻ uống nhiều nước, mặc đồ thoáng mát, không nên ủ quá ấm để tránh trẻ ra mồ hôi sẽ bị lạnh

+ Không nên ép trẻ ăn quá nhiều, cho trẻ ăn thức ăn mềm, lỏng và dễ tiêu hóa

Những thông tin trên đây giúp các bậc cha mẹ giải đáp thắc mắc bé bị viêm phế quản uống thuốc gì, hy vọng cha mẹ nhớ thật kỹ để có thể xử lý kịp thời khi bé bị bệnh. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về cách điều trị cũng như chăm sóc cho trẻ.

 

 

 

About hongson1992

Check Also

tre-bi-viem-phe-quan-co-nen-nam-dieu-hoa-1

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *