Home / Làm Đẹp / Bị mất răng tiến hành trồng răng sứ như thế nào an toàn, bền đẹp?

Bị mất răng tiến hành trồng răng sứ như thế nào an toàn, bền đẹp?

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng lý tưởng, đáp ứng những tiêu chí về tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cùng lúc bảo tồn mô răng tối đa. Phương pháp này thể được thực hiện bằng dưới nhiều hình thức khác nhau như cầu răng, hàm tháo lắp, bọc răng hay cấy ghép Implant. Với từng trường hợp cụ thể của mỗi người, nha sỹ sẽ đưa ra những khoa học trồng răng thích hợp, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Quy trình trồng răng sứ như thế nào an toàn, bền đẹp

Trồng răng sứ phương pháp phục hình phổ biến hiện nay

Trồng răng sứ kỹ thuật trồng răng cơ bản khi mất răng

Khi bị mất răng, biện pháp tốt là trồng răng sứ thay vì sử dụng các loạị răng kim loại khác. trồng răng sứ, với 4 giải pháp để bạn chọn lựa hoặc được bác sỹ lựa chỉ định tùy thuộc và hiện trạng mất răng cụ thể để phục hình thay răng mới.

Làm chụp răng sứ

Cầu răng

Làm hàm giả

Ghép răng toàn bộ thân và chân răng

CHỌN phương pháp TRỒNG RẲNG NÀO PHÙ HỢP?

Mỗi trường hợp răng bị gãy vỡ, hoặc mất răng sẽ thích hợp để áp dụng một khoa học trồng răng cụ thể. Sự lựa chọn phụ thuộc vào chính các bạn. Trong đó, sự tư vấn của bác sỹ đóng vai trò định hướng quan trọng, giúp xác định đâu là phương pháp đảm bảo để duy trì răng lâu dài.

Ghép răng toàn bộ thân và chân răng

Kỹ thuật giúp trồng răng đa số ngày nayImplant nha khoa. Đây là kỹ thuật thể khôi phục răng hoàn chỉnh từ thân răng đến chân răng. phương pháp này được các chuyên gia phục hình răng khuyến khích dùng bởi độ an toàn, tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tốt và duy trì được vĩnh viễn.
Implant được áp dụng lúc gãy răng hoặc mất răng rất nhiều1 vị trí hay nhiều vị trí răng trên cung hàm.

Về mặt công nghệ, phương pháp bọc lại răng thật bằng 1 chụp răng nhân tạo hình thể giống với răng thật, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Cùi răng nhân tạo và cùi răng thật ôm khít nhau đảm bảo cho chụp răng được lưu giữ chỉ cần khoảng dài, thậm chí duy trì vĩnh viễn trên cung răng.
Phương pháp này chỉ được áp dụng lúc răng bạn bị gãy với tỷ lệ nhỏ, phần răng còn lại vẫn để đảm bảo để mài cùi răng làm điểm tựa cho chụp răng.

Lắp cầu răng

Biện pháp làm cầu răng được ứng dụng khi mất 1 hoặc một số răng mà hiện trạng những răng cận kề khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe, đủ sức để làm trụ đỡ cho cầu răng, cùng lúc xương hàm chưa tiêu hõm, răng cạnh răng mất chưa bị đổ xiên. Toàn bộ trường hợp lắp cầu răng là do các bạn lựa chọn để tiết kiệm chi phí bỗng dưng muốn cấy chân răng.

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp được tiêu dùng để phục hình theo đề nghị của khách hàng và bệnh nhân trong các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Phương pháp cho kết quả phục hình răng kém trong khoảng thời gian dài hơn so với 3 phương pháp phục hình còn lại.

Trong toàn bộ những phương pháp bị mất răng, phương pháp cấy đông đảo thân và chân răng (Implant) được thẩm định là phương pháp với tính bảo tồn răng thật cao . Trồng răng Implant cho phép bạn phục hình được răng lý tưởngchẳng phải mài cùi răng thật kế bên chiếc răng bị mất như phương pháp cầu răng. Đây cũng là thế mạnh được các bác sỹ Nha khoa thẩm định ý nghĩa đối với sức khỏe và bảo tồn răng sinh lý mà các bạn nên lựa chọn khi mất răng.

NÊN CHỌN SỨ không kim loại ĐỂ TRỒNG RẲNG?

Trong đa số những chiếc chất liệu răng nhân tạo, sứ không kim loại là vật liệu số 1 để trồng răng an toàn, thẩm mỹ, đảm bảo chức năng và duy trì lâu.

Thẩm mỹ cao

Sứ không kim loại đồng chất, với màu như màu ngà răng. Đặc biệt, sứ với nhiều chiếc độ thẩm mỹ khác nhau, cấp độ trắng phổ biến phù hợp với màu da và màu môi của nhiều người. Vì vậy, với sứ không kim loại, người mất răng sẽ nhiều lựa chọn hơn để được phục hình răng thẩm mỹ và tự nhiên.

Ẳn nhai tốt

Theo thăm dò độ chịu lực của đa số các chiếc sứ như khoa, chiếc với độ Mpa tốt khoảng 400, cao gấp đôi so với răng thật. Sứ Cercon với độ chịu lực gấp 9 lần răng thật, riêng Zirconia còn độ chịu lực tối đa đến 1.200Mpa.Với độ bền đạt ngưỡng gấp hơn 10 lần răng thật, sứ không kim loại thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt, ngang với răng thật.

An toàn với cơ thể

Sứ không kim loại chỉ với 1 thành phần đơn chất, đã được chứng minh là không gây ra kích ứng đối với nướu, cạnh lưỡi và má. Trong môi trường axit và thành phần màu của thực phẩm, sứ nha khoa không bị biến đổi cả về màu sắc và thành phần cấu tạo. Vì vậy, sứ đã được chứng minh là an toàn với cơ thể.

Duy trì dài lâu

Do không bị biến đổi về màu và thành phần cấu tạo, cùng với độ bền chắc tối đa, răng sứ thể tồn tại được hàng chục năm mà không xỉn màu, mòn mặt, lung lay. Nếu như được trồng răng sứ với công nghệ đảm bảo, bác sỹ với tay nghề giỏi, răng sứ thể duy trì vĩnh viễn mà chẳng hề phục hình lại.

Với mỗi khoa học làm cầu răng, chụp răng hay trồng răng Implant, khi điều trị, bác sỹ sẽ tiến hành các thao tác theo trình tự vụ thể hơn. Để theo dõi những bước cụ thể và kết quả điều trị cũng như bảng giá chi tiết của từng kỹ thuật.

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng sứ hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

About hongson1992

Check Also

tre-sot-phat-ban-phai-lam-gi-1

Sau phẫu thuật noi soi nên ăn gì là tốt nhất cho sức khỏe?

Đối với những người bệnh, đặc biệt bệnh nhân sau phẫu thuật thì một chế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *