Home / Làm Đẹp / Bệnh viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào, cách điều trị an toàn

Bệnh viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào, cách điều trị an toàn

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị sâu răng không nặng lắm nhưng có một lỗ khá sâu, đau đớn nhiều, có khi đau nhói về đêm. Mẹ em khuyên có thể đã bị viêm tủy rồi. không biết bệnh viêm tủy có nguy hiểm không bác sỹ? Bình thường nếu đau thì để 1 – 2 hôm hết đau nên em không đi trị liệu. Giờ thì đau kéo dài cả tuần rồi, mong bác sĩ giải đáp giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng bảo Châu – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn bảo Châu đã tin tưởng và giới thiệu băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, liên quan xấu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tất cả những cơn đau ở răng đều có lý do, dù cơn đau kéo dài hay không. vậy nên khi đã xuất hiện triệu chứng đau buốt thì có nghĩa bạn nên nghĩ tới chuyện đi bác sỹ nha khoa để có được kiểm duyệt nguyên nhânđiều trị. Vấn đề của bạn chính là ở việc bị đau răng sâu và lỗ rỗng khá sâu nhưng lại bỏ bê không điều trị. điều này hoàn toàn có thể dẫn tới viêm tủy, và viêm tủy tất yếu của sâu răng nếu sâu răng không được chữa trị.

Xem thêm: lấy tủy răng mấy lần (http://tuvanranghammat.vn/lay-tuy-rang-may-lan-va-mat-bao-lau-de-hoan-thanh.html)

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 1Tủy chính là phần nuôi dưỡng răng nên cần phải được chữa trị khi cố dấu hiện bị viêm

Vậy bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu thế nào?

Trong số các bệnh ở răng, viêm tủy răng thuộc nhóm bệnh nguy hiểm nhất với mức độ hủy hoại răng cao nhất. Sự nghiêm trọng của bệnh nằm ở chỗ tr chứng viêm phát sinh tại thành phần quan trọng nhất của một chiếc răng sinh lý đó chính là tủy răng – thần kình trung ương răng.

Những tác hại sau đây của bệnh lý này sẽ giúp bạn hình dungviêm tủy răng có hại không

– Gây đau đớn dữ dội: Trong các cơn đau răng thfi đau viêm tủy và đáng sợ nhất vì cơn đau vừa âm ỉ, lại dai dẳng, cấp độ đau thường cơn đau nhói tận óc và thường diễn ra về đếm khiến người bệnh mất ngủ triền miên

dẫn đến nguy cơ viêm tủy không phục hồi và mất tủy vĩnh viễn: Viêm tủy chuyển sang giai đoạn cấp dù có trị cũng sẽ không khuyên tồn tủy được.

– Mất tủy, răng sẽ giòn và dễ gãy vỡ hơn bình thường: Răng mất tủy chính là mất đi hệ thần kinh trung ương, cảm giác của răng, nên răng không được nuôi dưỡng mỗi ngày.

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 2Viêm tủy có thể biến chứng sang hoại tử tủy và viêm chóp răng

– Viêm tủy răng không trị liệu có thể dẫn đến viêm chóp và apxe: Nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng dẫn đến hoại tử tủy, làm tràn dịch chảy mủ, khiến tủy bị thối, chết và biến chứng sang viêm vùng chóp.

– Biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng khi bị viêm tủy chính là không thể dữ vững răng dẫn đến mất răng vĩnh viễn

– Tủy viêm phải tiến hành rút tủy sẽ gây khó chịu và đau nhức cho người bệnh.

Khi trên cung hàm chỉ có 1 chiếc răng bị viêm tủy thì gần như chức năng của toàn hàm răng đều bị đình trệ. Người bị viên tủy răng sẽ đau âm ỉ dai dẳng, có khi thành cơn khiến cho vùng miệng luôn trong tình trạng nhạy cảm, ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập và công việc, ngay cả giấc ngủ cũng bị tác động. Đặc biệt cơn đau nhói dữ dội nhất lại thường xảy ra về đêm.

vì vậy khi v bị viêm tủy dù mức độ nhẹ cũng cần phải chữa trị gấp để tránh gây nên biến chứng tăng nặng. Tốt nhất nên trị ngay từ những dấu hiệu đầu tiên, không nên để chuyển sang giai đoạn viêm tủy cấp không thể phục hồi. bởi vì khi đi dù trị liệu, bạn vẫn bắt buộc phải chấp nhận lấy tủy. Chiếc răng mất tủy chính là chiếc răng đã giảm đi 1/2 tuổi thọ vốn có của nó.

Có thể bạn quan tâm: kỹ thuật lấy tủy răng

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 3chữa tủy viêm cần thiết để khuyên tồn răng thật

thế nên, ngay khi cơn đau xuất hiện và trên răng có lỗ sâu, bạn nên chữa trị sớm thay vì thắc mắc viêm tủy răng có nguy hiểm không để tránh dẫn đến viêm tủy. bởi vì viêm tủy chính là diễn tiến tất yếu sẽ xảy ra khi răng bị sâu không được chữa.

thành ra nghi ngờ viêm tủy của mẹ bạn hoàn toàn có lý và bạn cần tới phòng nha đáng tin để điều trị gấp. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn vui lòng liên lạc theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình trả lời cho bạn.

Nguồn: http://demaitredep.com/benh-viem-tuy-rang-co-nguy-hiem-khong-anh-huong-xau-khong/

About hongson1992

Check Also

cytogenetika1-1920x1080.max-700x700

Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm máu

Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm máu Xét nghiệm máu là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *