Home / Làm Đẹp / Bệnh nghiến răng và những kiến thức cần biết

Bệnh nghiến răng và những kiến thức cần biết

Nghiến răng chính là tình trạng bệnh lý răng miệng khá phổ biến xuất hiện ở cả người trường thành và trẻ em do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh nghiến răng và cách trị liệu nào để mang lại sự hiệu quả. bởi vì bệnh nghiến răng nếu không có biện pháp chữa trị thích hợp và đúng đắn cách thức sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe răng miệng.

một số điều cần lưu ý về căn bệnh nghiến răng

Xem thêm: tính cách của người ngủ nghiến răng

Có thể tự tìm ra ra bệnh nghiến răng?

Phần lớn người bị bệnh nghiến răng trong lúc ngủ, người nghiến răng vào ban ngày có thể phát hiện ra được hành vi của mình thì những người có tật nghiến răng vào buổi đêm sẽ cần nhờ đến người bên cạnh nhắc nhở. Trường hợp nguy hiểm hơn đó chính là nghiến răng nhưng không phát ra tiếng thì bản thân người bị bệnh có thể phát hiện qua biểu hiện là đau cơ hàm và đau nửa đầu.

Nghiến răng có phải chính là bệnh?

Nghiến răng không phải chính là bệnh chính vì lẽ đó có nhiều người nghiến răng trong thời gian này nhưng lại hoàn toàn không nghiến răng vào thời gian khác.

Những yếu tố nào gây nên bệnh nghiến răng?

Có hai nguyên do chính gây nên bệnh nghiến răng.

– Răng lệch lạc, không khít khi khép hàm: Nếu răng sai khác một hay nhiều răng sẽ làm phần tiếp xúc của hai hàm không vững. Và theo phản xạ 2 hàm răng sẽ cọ xát lại với nhau và nghiến chặt lại.

– Stress : Đây cũng là yếu tố khá quan trọng gây ra hiện trạng nghiến răng. bởi vì tâm lý không thoải mái tạo áp lực đối với răng. Nên hai hàm răng sẽ nghiến chặt vào với nhau.

chữa bệnh nghiến răng

Có thể bạn quan tâm: nhổ răng hết bao nhiêu tiền

cách chữa trị bệnh nghiến răng hiệu quả

sau khi đã xác định rõ tác nhân gây bệnh cụ thể sẽ cần phải đưa ra cách thức chữa bệnh nghiến răng thích hợp hoặc là có thể nhờ sự giải đáp của bác sỹ để đưa ra phương hướng bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn hiệu quả nhất.

Mang hàm nhựa lúc ngủ chính là cách phòng tránh việc gây nên những làm hại đến cho răng hiệu quả nhất. Các nha sỹ sẽ lấy dấu răng và chế tạo thành máng ngậm sao cho chúng khít sát với hàm răng, người bệnh trong khi ngủ có thể mang máng ngậm để loại bỏ việc hai hàm cọ xát vào với nhau.

Trường hợp nghiến răng bởi răng khấp khểnh không đồng đều thì biện pháp bọc răng sứ sẽ là biện pháp tốt nhất để chấm dứt hiện tượng này. Chụp mão răng sứ toàn bộ phần thân của răng bao gồm mặt nhai cho tới sát với nướu sẽ giải quyết được tình trạng mòn men răng khi nghiến răng.

Bổ sung canxi và flour cho răng chắc khỏe hàng ngày. Giữ cho tinh thần luôn luôn thoải mái sẽ giúp hiện tượng nghiến răng được cải thiện. không sử dụng rượu bia, thuốc chính là và các chất kích thích.

Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn, trong lúc ngủ. Tắm và vệ sinh thân thể bằng nước ấm. Trong thực đơn ăn uống mỗi ngày nên bổ sung những hàm lượng canxi cho cơ thể bằng đồ ăn hay thuốc có sự chỉ định của bác sĩ.

Nguồn: http://tinlamdep.net/vai-dieu-can-biet-lien-quan-den-benh-nghien-rang/

About hongson1992

Check Also

rau-diep-ca-1

Mẹo sử dụng rau diếp cá chữa kinh nguyệt bất thường

Điều Trị kinh nguyệt không ổn định sử dụng rau diếp cá như thế nào rất hay áp dụng rau diếp những để chữa rối Rối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *